Mitsubishi Electric Cup Automation - Ươm Mầm Thế Hệ Kỹ Sư Trẻ Toàn Cầu

Mitsubishi Electric Cup Automation - Ươm Mầm Thế Hệ Kỹ Sư Trẻ Toàn Cầu


>>> For English, please click here

Mitsubishi Electric là tập đoàn điện - điện tử dẫn đầu về công nghệ xanh đóng góp vào sử phát triển bền vững của xã hội. Đào tạo và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ mà công ty ưu tiên hàng đầu nhắm hướng đến một tương lại xanh hơn. Với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu giáo dục và tạo điều kiện trao đổi khoa học giữa các trường đại học, MECA bắt đầu được tổ chức tại Trung Quốc từ năm 2007. Không chỉ đạt chất lượng cao trong quá trình thực hiện mà còn giúp phát hiện một thế hệ kĩ sư trẻ tiềm năng cho cuộc cách mạng công nghệ sau này, cuộc thi đã nhanh chóng phát triển trên phạm vi quốc tế khi được tổ chức ở Ấn Độ, Thái Lan và các nước khác.

meca 1

Năm 2020, MECA lần đầu tiên được Mitsubishi Electric tổ chức tại Việt Nam với mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm, mang đến cơ hội phát huy tài năng cho các bạn sinh viên ngành kỹ thuật điện tử đang theo học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

meca 2


Khởi động từ tháng 2/2020, MECA đã chọn được 15 đề tài xuất sắc nhất tiến sâu vào Chung kết. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các đội đã có cơ hội tiếp cận với các thiết bị công nghệ tự động hóa và sản xuất kỹ thuật số mới nhất, bao gồm: robot công nghiệp MELFA (công nghệ Nhật Bản, có thể kết hợp với Trí tuệ nhân tạo AI) và phần mềm quản lý, vận hành MC work 64 (trang bị đồ họa 3D, hiển thị trực quan tình trạng vận hành của thiết bị theo thời gian thực). Bên cạnh đó, Mitsubishi Electric Việt Nam đã tài trợ xây dựng một phòng Lab chuyên biệt để các thí sinh được làm việc trong môi trường thực tế, tạo nên những mô hình giải pháp hoàn thiện.


Dưới sự hướng dẫn từ các giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và hỗ trợ kỹ thuật từ Mitsubishi Electric Việt Nam, 15 đội thi đã đáp ứng được các tiêu chí khắt khe và hoàn thành xuất sắc bài thi trong vòng Chung kết.

Chủ nhân của cúp MECA 2020 đã thuộc về đội DNA (Huỳnh Nguyễn Phúc Duy - Trần Thanh Nam) với đề tài “Điều khiển máy bắn vít tự động với chế độ Speed-Torque dùng mạng SSCNET III”. Giải thưởng cho đội giành giải Nhất gồm cúp MECA kèm bằng chứng nhận và 15 triệu đồng.

meca 3

Giải Nhì thuộc về đội Magic Arm (Nguyễn Hữu Phúc - Nguyễn Tấn An) và đội User's Manual (Lê Minh Thọ - Hồ Sĩ Quý). Các bạn nhận bằng chứng nhận và 7 triệu đồng.

Các đội DRC-Tur, DuNaTa, Mitsuism nhận giải Ba và 9 đội còn lại nhận giải Khuyến khích.

meca 4

meca 5

meca 6

 

meca 7

meca 8

Tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng tài năng trẻ ngày càng được công nhận trên toàn cầu và MECA 2020 là một phần phát triển của xu hướng này. Trong tương lai, Mitsubishi Electric Việt Nam hi vọng MECA sẽ là sân chơi kỹ thuật thường niên, và mong muốn mở rộng cuộc thi để sinh viên của nhiều trường đại học kỹ thuật đều có cơ hội tiếp xúc với công nghệ mới nhất từ Nhật Bản.

meca 9

Mitsubishi Electric tin rằng: thế hệ kỹ sư trẻ tài năng của Việt Nam đã sẵn sàng để vươn mình ra thế giới. Với điểm xuất phát là Mitsubishi Electric Cup Automation, các bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công và là nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Tin: Dân Trí