Những bước chạy hướng về Tương lai Thế hệ trẻ Việt Nam
Chạy vì Giáo dục Run for Education 2023 – Kết nối bước chạy, Kiến tạo tương lai!

Những bước chạy hướng về Tương lai Thế hệ trẻ Việt Nam


>>> For English, please click HERE

Ngày 6/1/2024, tại khu đô thị Vạn Phúc, TP.HCM, Mitsubishi Electric Việt Nam đã chung tay tham gia và đồng hành cùng Giảng dạy vì Việt Nam trong sự kiện Chạy vì Giáo dục với tư cách là Nhà tài trợ Vàng.

Giải chạy đã thu hút hơn 800 vận động viên (VĐV), các vị đại biểu, đơn vị tài trợ và các tình nguyện viên tham gia, tạo nên một sự kiện ý nghĩa, hướng về mục tiêu: Kiến tạo tương lai cho trẻ em Việt Nam ở vùng nông thôn và biên giới khó khăn.

Tại sự kiện, Mitsubishi Electric Việt Nam không chỉ là Nhà tài trợ Vàng mà còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các VĐV và người tham dự.

 Cánh tay Robot MELFA ASSISTA tặng nón thể thao cho các VĐV, với mong muốn gửi lời cảm ơn đến sự đóng góp của các VĐV tại giải chạy.    

VĐV nhận nước và trải nghiệm tủ lạnh LX68EM của Mitsubishi Electric.

VĐV trải nghiệm minigame thú vị tại booth. VĐV thích thú nhận quà từ Mitsubishi Electric Việt Nam.

Các minigame sôi động và thú vị đã tạo ra không khí hào hứng, là cơ hội để các VĐV hiểu thêm về Mitsubishi Electric Việt Nam và tận hưởng những giây phút đầy ý nghĩa.

Đặc biệt, Cánh tay Robot của Mitsubishi Electric Việt Nam xuất hiện tại giải chạy với vai trò như một “Vận động viên” phất cờ xuất phát, tượng trưng cho sứ mệnh "Tự động hóa thế giới".  Mitsubishi Electric Việt Nam mong rằng thông qua việc sử dụng nhiều hơn các tiến bộ công nghệ, cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Cánh tay Robot MELFA ASSISTA phất cờ tại giải chạy.

Đại diện Mitsubishi Electric Việt Nam, Ông Vũ Long Hải - Trưởng phòng phòng Truyền thông Doanh nghiệp, đã thể hiện niềm tin và cam kết của công ty trong việc hỗ trợ giáo dục tại lễ khai mạc. Ông chia sẻ: “Đồng hành cùng Giảng dạy vì Việt Nam từ năm 2021, chúng tôi đã xây dựng được 4 không gian sáng tạo, sáng chế STEM, 3 Vườn STEM, hỗ trợ chi phí giảng dạy cho hơn 32 giáo viên và tác động trực tiếp đến hơn 3178 học sinh tại 7 trường học ở các tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam và Đồng Tháp”.

Ông Vũ Long Hải phát biểu tại lễ khai mạc giải chạy

Ông cho rằng, với sự đóng góp của các bạn VĐV có mặt tại sự kiện, những tác động tích cực sẽ được nhân lên nhiều lần.

Là năm đầu tiên tổ chức “Chạy vì Giáo dục”, bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Giám đốc điều hành của Giảng dạy vì Việt Nam thể hiện niềm vui mừng và biết ơn với sự đóng góp hỗ trợ từ tất cả các bên tham gia giải chạy, đồng thời chia sẻ những con số tác động đầy ý nghĩa. Cụ thể, kể từ khi thành lập vào 2016, mô hình Giảng dạy vì Việt Nam đã tiếp cận hơn 36,000 học sinh từ 4 tỉnh thành, cải thiện kết quả học tập, năng lực, tư duy; đồng thời truyền cảm hứng cho các em để theo đuổi ước mơ của mình. Song song đó, hỗ trợ cho hơn 3000 giáo viên, 2000 phụ huynh và hơn 60 cán bộ quản lý tại địa phương. Tất cả đã cùng nhau thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hướng đến một nền giáo dục bình đẳng và chất lượng cho tất cả trẻ em Việt Nam, đặc biệt các em ở vùng nông thôn khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Giám đốc điều hành Giảng dạy vì Việt Nam.

Giải chạy cũng có sự góp mặt của Á Hậu 2 Miss Universe Việt Nam, chị Trịnh Thị Hồng Đăng làm đại sự thương hiệu.

Chị Trịnh Thị Hồng Đăng, Đại sứ thương hiệu giải chạy.

Chị chia sẻ: “Đăng luôn dành sự tin tưởng và cố gắng ủng hộ cho các dự án cộng đồng, nhất là về giáo dục bởi những tác động mà nó đem đến cho chúng ta. Đăng mong rằng trong tương lai chúng ta sẽ chung tay lan tỏa nhiều hoạt động tương tự, góp phần mang đến nhiều niềm vui đến trường cho các em học sinh.”

Đồng hành cùng giải chạy, Mitsubishi Electric Việt Nam tin rằng mỗi bước chân của những vận động viên tham gia sẽ tô điểm thêm những điểm sáng mới cho tương lai của các em học sinh ở những vùng nông thôn khó khăn. Chúng tôi hi vọng đây là cơ hội để tất cả chúng ta đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục, đồng thời củng cố tinh thần hiếu học, một trong những giá trị cốt lõi của người dân Việt Nam.

-------------

Chạy vì giáo dục - Run For Education

Chạy vì giáo dục là chiến dịch đặc biệt, được tổ chức bởi Giảng dạy vì Việt Nam. Mục tiêu của chiến dịch là lan tỏa tinh thần chăm sóc sức khỏe cá nhân và kết nối cộng đồng yêu thích thể thao với giáo dục.

Chương trình hướng đến việc gây quỹ 2 tỷ đồng từ cả cá nhân và doanh nghiệp. Số tiền này sẽ được dành để tiếp tục kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho hơn 4.000 học sinh thuộc 15 trường công lập ở Quảng Nam và Đồng Tháp, giúp các em tiếp cận với tiếng Anh, STEM và giáo dục khởi nghiệp.

Chỉ với 300.000đ, mỗi người tham gia không chỉ đang rèn luyện sức khỏe mà còn đang chung tay xây dựng tương lai cho 30 học sinh ở vùng biên giới khó khăn tại Đồng Tháp và Quảng Nam.

-------------

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những khoảng khắc thú vị của giải chạy ngay dưới đây: