5 lý do bạn nên có một chiếc tủ lạnh thông minh tại nhà

Tủ lạnh | 09/12/2015
5 lý do bạn nên có một chiếc tủ lạnh thông minh tại nhà

Đi làm về và chỉ có khoảng 1 tiếng đồng hồ để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà nhưng việc chờ rã đông thịt cá đã tốn gần hết thời gian quý báu của bạn. Những lúc như thế, bạn chỉ ước thực phẩm không cần phải rã đông để rút ngắn thời gian chế biến. Đó là lý do bạn cần phải có một chiếc tủ lạnh công nghệ “cấp đông mềm” trong gian bếp nhà mình.

1. Rút ngắn th���i gian nấu ăn
Để nấu một bữa ăn cho gia đình, phụ nữ cần ít nhất từ 45 – 60 phút. Đó chỉ là với các món đơn giản, nếu nấu món hầm hoặc các món cầu kỳ phải nhiều hơn thế. Trong quá trình chế biến, khâu rã đông khá mất thời gian nhưng với tủ lạnh cấp đông mềm, thực phẩm không cần rã đông nên thời gian rút ngắn đáng kể. Ngoài ra, chế độ cấp đông mềm còn mang lại “4 dễ” cho người nội trợ: dễ dàng cắt ra thành từng miếng nhỏ; dễ tách thịt cá; dễ múc thực phẩm từ khay, hộp; và dễ nấu vô cùng.

2. Không cần rã đông
Với công nghệ cấp đông mềm thực phẩm được đóng băng cả trong lẫn ngoài cùng lúc và được bảo quản hoàn hảo ở mức -3°C mà không bị đông đá trong vòng 1 tuần. Với những thực phẩm dùng lâu hơn, chế độ cấp đông mềm ở -7°C giúp thực phẩm vẫn được bảo quản tươi ngon mà không cần rã đông lên đến 3 tuần. Nhờ thế, các loại thịt cá, thực phẩm tươi sống không cần chia nhỏ ra để bảo quản, không cần rã đông trước khi nấu.

3. Thực phẩm luôn tươi ngon
Khi chế độ cấp đông mềm hoạt động, nước trong thực phẩm tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ, không phá vỡ liên kết tế bào, nhờ thế thực phẩm vẫn giữ nguyên độ tươi ngon như mới mua về. Bên cạnh đó, tủ lạnh WX71 của Mitsubishi Electric còn có “nhà máy Vitamin” giúp tăng cường lượng Vitamin C lên gấp 1.5 lần làm cho rau củ trong ngăn chứa luôn tươi xanh. Chị em nội trợ không phải lo thực phẩm bị mất đi dinh dưỡng và chúng ta có thể yên tâm vì những bữa ăn cho cả nhà luôn thơm ngon, bổ dưỡng.

4. Giữ nguyên hương vị cho cả món ăn nóng
Với tủ lạnh thông thường, thực phẩm đã chế biến muốn dự trữ phải đợi nguội mới cho vào ngăn đá. Nhưng với tủ lạnh cấp đông mềm, món ăn vừa nấu xong còn nóng sốt ( 80°C ) có thể được cấp đông mềm ngay lập tức. Món ăn được bảo quản lên đến 3 tuần ở -7°C mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn hay độ bền tủ lạnh.

5. Thấu hiểu người sử dụng
Không chỉ độc đáo bởi công nghệ cấp đông mềm, tủ lạnh WX71 còn gây ấn tượng với những tính năng thông minh thấu hiểu nhu cầu sử dụng tinh tế nhất. Hệ thống cách nhiệt thế hệ mới “Smart Cube” giúp thành tủ lạnh mỏng hơn nhưng khả năng cách nhiệt tăng gấp 10 lần; 5 ngăn riêng biệt giúp bảo quản thực phẩm một cách khoa học; hệ thống Neuro Inverter giúp tiết kiệm điện tối đa; cánh cửa thông minh tự động đóng dưới 20 độ, … Ngoài ra, WX71 vinh dự được Hiệp hội thiết kế Nhật Bản trao tặng “Good Design Award” năm 2014 cho thiết kế sang trọng và thanh lịch.

Công nghệ thông minh cho cuộc sống mẹ dễ dàng


*