Bí quyết bảo toàn dinh dưỡng cho thực phẩm

Tủ lạnh | 09/12/2015
Bí quyết bảo toàn dinh dưỡng cho thực phẩm

Niềm hạnh phúc của một người mẹ, người vợ đôi khi đơn giản chỉ là được tận tay chuẩn bị những bữa ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Nhưng các mẹ có biết rằng dinh dưỡng trong các bữa ăn có thể không trọn vẹn vì thực phẩm rất dễ bị hao hụt dưỡng chất trong quá trình bảo quản và chế biến?

Dưỡng chất trong thực phẩm không chỉ dễ mất đi trong quá trình chế biến mà ngay cả việc bảo quản không đúng cách cũng làm hao hụt rất nhiều. Đi siêu thị hàng ngày sẽ giúp các mẹ có được những thực phẩm tươi ngon nhưng lại tốn rất nhiều thời gian. Đa số chúng ta thường mua thực phẩm và sau đó đông lạnh để dự trữ cho cả tuần. Nhưng chính đông lạnh là nguyên nhân làm hao hụt ��áng kể dưỡng chất trong thực phẩm. Chưa hết, đông lạnh thì phải rã đông, và cứ như thế dưỡng chất lại bị hao hụt thêm. Làm thế nào để giữ thực phẩm tươi ngon suốt cả tuần hay thậm chí 3 tuần mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng? Câu trả lời chính là công nghệ thông minh “cấp đông mềm”.

“Cấp đông mềm” giúp bảo toàn dưỡng chất

Thực phẩm khi được cấp đông thông thường bị mất chất dinh dưỡng là do hơi lạnh thổi trực tiếp vào, khiến nước đóng băng từ ngoài vào trong, tạo màng băng đá, phá vỡ liên kết tế bào bên trong. Với cấp đông mềm thì mọi chuyện hoàn toàn khác, thực phẩm sẽ được làm lạnh cả trong lẫn ngoài cùng một lúc. Các liên kết tế bào bên trong sẽ không bị phá vỡ, nước trong thực phẩm sẽ tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ; và đó là lý do mà tại sao thực phẩm vẫn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua về. Công nghệ độc quyền này có ở tủ lạnh Mitsubishi Electric, tiêu biểu là dòng WX71.

Công nghệ thông minh cấp đông mềm giúp giữ dưỡng chất và độ tươi ngon như lúc ban đầu

Đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn nhanh hơn

“Cấp đông mềm” không chỉ giữ cho thực phẩm tươi ngon giúp bảo toàn chất dinh dưỡng mà còn giúp các mẹ chế biến nhanh hơn do không phải chờ rã đông. Với các thực phẩm được cấp đông thông thường thì chúng ta không thể chế biến liền được do thực phẩm bị đóng băng, dính cứng vào… nhưng với công nghệ cấp đông mềm của tủ lạnh WX71 thì hoàn toàn ngược lại: dễ dàng cắt ra thành từng miếng nhỏ, dễ tách thịt cá, và dễ múc thực phẩm từ khay, hộp. Khi sử dụng tủ lạnh công nghệ thông minh WX71, thực phẩm vẫn không bị đông đá hay chảy nước mà vẫn giữ độ tươi ngon suốt cả tuần nếu trữ ở ngăn -3oC. Nếu sử dụng ở ngăn có chế độ cấp đông mềm -7oC thì có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon đến 3 tuần mà không cần rã đông. Đặc biệt công nghệ thông minh cấp đông mềm còn có thể bảo quản được thức ăn đang còn nóng (đến 80oC) ở -7 oC với thời gian 3 tuần mà không ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn hay độ bền của tủ lạnh.

Việc cắt, tách, múc trở nên dễ dàng hơn

Thêm trải nghiệm tính năng cấp đông mềm, nhấn vào đây.

Trải nghiệm sự khác biệt

Ngoài “cấp đông mềm”, tủ lạnh WX71 còn sở hữu hàng loạt công nghệ thông minh khác như hệ thống cách nhiệt chân không “Smart Cube” giúp thành tủ lạnh mỏng hơn nhưng khả năng cách nhiệt tăng gấp 10 lần, hệ thống Neutro Inverter giúp tiết kiệm điện, “nhà máy Vitamin” giúp tăng cường lượng Vitamin C lên 1.5 lần… và còn rất nhiều tính năng độc đáo khác đang chờ bạn khám phá. Không chỉ “thông minh” mà WX71 còn đạt được giải thưởng thiết kế của Hiệp hội thiết kế Nhật Bản trao tặng năm 2014 với vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp.

Công nghệ thông minh cho cuộc sống mẹ dễ dàng

Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những tính năng độc đáo và sự thông minh của tủ lạnh WX71 tại các siêu thị điện máy lớn ở TP.HCM (Thiên Hòa Q.10, Gia Thành, Cao Phong Q.5) và Hà Nội (Pico Xuân Thủy, Nguyễn Trãi) từ ngày 13/12/2014 đến 18/01/2015 và nhận những phần quà có giá trị từ Mitsubishi Electric Việt Nam.

Đặc biệt hơn nữa, nhân dịp cuối năm, người tiêu dùng trên toàn quốc còn có cơ hội nhận các phần quà yêu thương cho cả gia đình khi mua bất kỳ tủ lạnh nào của Mitsubishi Electric từ 15/12/2014 đến 15/02/2015.


*