Cách bảo quản thực phẩm trong ngăn mát

Tủ lạnh | 30/11/2015
Cách bảo quản thực phẩm trong ngăn mát

Tủ lạnh là một vật dụng dùng để bảo quản thức ăn chứ không có tác dụng diệt khuẩn. Chính vì vậy, các bà nội trợ cần cân nhắc cách bảo quản thực phẩm và sắp xếp thức ăn sao cho hợp lý. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích:

Sắp xếp thực phẩm trong ngăn mát hợp lý để bảo quản thực phẩm được lâu

- Ngăn trên cùng là nơi dành cho các món ăn chỉ cần nhiệt độ “mát” như sữa chua, bánh ngọt, trứng, bơ, mứt.

- Nên trữ đồ hộp, lọ mứt… có độ cao vừa phải ở cánh tủ lạnh. Không nên để trứng ở cánh tủ vì khi mở, nếu không cẩn thận thì trứng có thể rơi ra ngoài.

- Dù là trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín, để tránh trường hợp thức ăn này bị dính mùi của món ăn khác.

- Mặt kính sát với ngăn rau củ là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Do đó đây cũng là nơi thích hợp cho những món ăn dễ hư như thịt, cá. Chú ý: Một số thực phẩm như phô mai, cá, khô, một số rau quả dễ bốc mùi như đu đủ, hồng, bắp cải, hành… nên được bọc kín bằng giấy bạc.

- Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi phù hợp cho gia vị, cà phê.

- Hoa quả tươi nên để ngăn riêng, rau củ ở ngăn riêng. Nên để những thứ này ở hộc tủ dưới cùng. Không nên để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để tránh một trái chín sớm làm lây sang các hoa quả khác.

- Trái cây sau khi mua về, nhặt sạch cuống, loại bỏ những trái hỏng, rửa sạch, để ráo và tiến hành phân thành từng loại riêng, có những loại không nên bảo quản trong tủ lạnh đâu nhé, đó là cà chua, chuối…

- Cho từng loại trái cây vào túi nilon dùng để bảo quản thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để vào ngăn đá hay ngăn mát trên cùng bởi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm trái cây hỏng rất nhanh.

- Đối với những trái cây đã sử dụng 1 phần, nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại kín rồi bảo quản ở ngăn dưới cùng tủ lạnh.

Những cách bảo quản thực phẩm đúng, đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon sẽ giúp chị em phụ nữ chủ động hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều hơn trong việc chế biến các món ăn ngon hàng ngày. Chính vì vậy, hãy để tủ lạnh trở thành công cụ đắc lực cho bạn với cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng và lâu nhất trên đây nhé. Đơn giản hơn nữa, để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, nên sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Electric, với ngăn rau quả được thiết kế như một “nhà máy vitamin” giúp rau quả vẫn tiếp tục quang hợp trong thời gian bảo quản và tăng cường lượng vitamin C trong rau quả.

* Bài viết có sử dụng hình ảnh từ Internet

*