Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh | 11/01/2016
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Bản thân chiếc tủ lạnh không thể tiết kiệm điện được hết khả năng của nó nếu người sử dụng không biết cách hợp tác. Hóa đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ giảm đáng kể nếu bạn biết cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

• Hãy để ngăn lạnh ở khoảng từ 3-5 độ C và ngăn đông ở -18 độ C. Hãy duy trì nhiệt độ này thường xuyên sẽ giúp thức ăn của bạn luôn tươi ngon và hóa đơn tiền điện thì giảm khá nhiều.

• Nếu là tủ lạnh có 2 cửa thông thường, nhiệt độ ngăn đông ở mức -18 độ C là đủ để nước đóng băng. Nếu dùng -18 độ C thay cho –22 độ C thì mỗi tháng bạn tiết kiệm được trên dưới 25% điện.

• Thông thường, nhiệt độ giữ lạnh cho thịt tươi tốt nhất là 3 độ C, với sữa bò là 4 độ C, hoa quả và rau xanh là 5 độ C. Do mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ bảo quản khác nhau, các mẹ có thể sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Electric V50EH với thiết kế 3 ngăn giúp giữ thực phẩm được tươi ngon lâu hơn, hạn chế sự thất thoát dưỡng chất nhờ vào nhiệt độ thích hợp cho từng loại thực phẩm. \


Thiết kế 3 ngăn riêng biệt của tủ lạnh Mitsubishi Electric V50EH

• Tủ lạnh cần phải để vào chỗ thông gió, thoáng mát. Bởi vì, nhiệt độ không gian càng cao, nhiệt lượng truyền vào tủ càng nhiều, càng tản nhiệt chậm, điện càng hao nhiều hơn. Cố gắng hạn chế số lần mở cửa tủ lạnh không cần thiết. Mở càng nhiều, lượng điện tổn hao sẽ càng nhiều hơn.

• Không được chất quá đầy vào tủ. Giữa các đồ ăn cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống.

• Trong trường hợp tủ lạnh quá trống, bạn có thể chèn những miếng nhựa xốp vào buồng giữ lạnh. Tính dẫn nhiệt của nhựa xốp rất kém, hầu như không hút khí lạnh bên trong tủ. Làm theo cách trên, dung tích ban đầu của tủ lạnh bị thu nhỏ lại, thời gian làm việc của bộ phận chế lạnh được rút ngắn, tất nhiên là tủ lạnh tiết kiệm điện hơn.

• Nước nóng, cơm nóng phải để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Nếu cho vào khi còn nóng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh, làm điện hao nhiều hơn.

• Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, tủ lạnh tiết kiệm điện hơn.

Nếu bạn không có thời gian để lưu ý đến những thói quen này thì có thể chọn cho mình một chiếc tủ lạnh “có não” của thương hiệu Mitsubishi Electric. Tủ lạnh có não tức công nghệ Neuro Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tối đa năng lượng tiêu thụ.

Theo công bố của Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam, qua thử nghiệm cho thấy, tủ lạnh sử dụng công nghệ Neuro-Inverter giúp tiết kiệm tới 45% điện năng so với tủ lạnh thông thường. Công nghệ Neuro-Inverter thông minh được ví như “bộ não” được gắn trong tủ lạnh, có khả năng ghi nhớ thói quen, thời lượng mở tủ lạnh của người dùng và các yếu tố thay đổi như lượng thức ăn dự trữ, nhiệt độ trong và ngoài tủ lạnh…, từ đó điều chỉnh công suất làm lạnh hợp lý, giúp cho tủ lạnh luôn ở trạng thái làm lạnh hiệu quả nhất và tiết kiệm điện nhất.

*