Lợi ích của tủ lạnh inverter

Tủ lạnh | 06/01/2016
Lợi ích của tủ lạnh inverter

Sự ra đời của tủ lạnh đã giúp cho việc bảo quản thực phẩm ngày càng hiệu quả. Và những tiến bộ của công nghệ đã đưa tủ lạnh trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong mọi gia đình. Và một trong những công nghệ đáng chú ý là công nghệ Inverter. Những chiếc tủ lạnh inverter tiết kiệm từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường (không sử dụng công nghệ Inverter).
Đối với những sản phẩm tủ lạnh không dùng công nghệ Inverter thông thường, khi đạt được độ lạnh nhất định, máy nén sẽ ngưng hoạt động và vận hành trở lại khi nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên, điều này khiến tủ lạnh tiêu thụ một nguồn năng lượng không hề nhỏ. Với tủ lạnh inverter hiện đại, bộ phận máy nén có thể hoạt động với nhiều chế độ khác nhau. Chẳng hạn như, khi bạn để thêm nhi���u thực phẩm mới vào trong tủ lạnh, hay nhiệt độ bên trong tủ tăng cao, thì máy nén biên tần sẽ được công nghệ inverter điều chỉnh số vòng quay để duy trì và đảm bảo nhiệt độ ổn định chứ không khởi động từ đầu. Điều này giúp tủ lạnh tiết kiệm điện cho người sử dụng. Ngoài ra, tủ lạnh inverter còn có rất nhiều tính năng hấp dẫn người dùng.

Ngoài ra, các tủ lạnh inverter còn rất nhiều tính năng hấp dẫn người dùng

Dung tích lớn: Các tủ lạnh inverter hiện nay đều được nhà sản xuất sử dụng trong các mẫu tủ lạnh dung tích lớn. Thông thường là trên 300 lít, với nhiều ngăn kệ linh hoạt giúp bạn thoải mái dữ trữ thực phẩm, kể cả ngăn đông đá.

Tủ lạnh Neuro Inverter L78 EH của Mitsubishi Electric

Tích hợp các công nghệ hiện đại: Các nhà sản xuất đều trang bị cho tủ lạnh inverter những công nghệ làm lạnh và kháng khuẩn hiện đại nhất như luồng khí lạnh đa chiều, Panorama, Air Jet Flow, Tia cực tím, Nano Titanium… Các công nghệ này giúp tủ lạnh có độ lạnh sâu hơn, công nghệ kháng khuẩn cũng giúp thực phẩm trữ trong ngăn mát tươi lâu hơn so với tủ lạnh thông thường.


Tủ lạnh không bị đóng tuyết: Công nghệ inverter hỗ trợ tích cực việc làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh. Nhờ đó, dù mang thương hiệu nào, các tủ lạnh inverter cũng không bị đóng tuyết trong ngăn đông.
Ngăn đông tủ lạnh Mitsubishi Electric L72EH

Điều chỉnh nhiệt độ riêng cho từng ngăn: Nhờ cấu tạo các ngăn chứa linh hoạt, nhiều tủ lạnh inverter hiện nay được tích hợp thêm tính năng điều chỉnh nhiệt độ riêng cho từng ngăn chứa.
Việc duy trì nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp bạn tiết kiệmd điện mà còn giúp thực phẩm trong tủ được bảo quản tươi ngon hơn vì mỗi loại thực phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ khác nhau.


Thiết kế 3 ngăn riêng biệt với nhiệt độ bảo quản khác nhau thích hợp cho từng loại thực phẩm cho tủ lạnh Mitsubishi Electric V50EH

Chế độ bảo hành tốt: Hầu hết tủ lạnh inverter đều có chế độ bảo hành lên đến 5 năm cho máy nén Inverter nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng khi chọn mua tủ lạnh là tiết kiệm điện, thương hiệu Mitsubishi đã cho ra đời dòng tủ lạnh tiết kiệm điện hơn cả tủ lạnh inverter. Đó là dòng máy Neuro Inverter.

Neuro Inverter là công nghệ tiết kiệm năng lượng thông minh được tích hợp trong tủ lạnh Mitsubishi Electric, giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thói quen sinh hoạt, theo lượng thực phẩm trong tủ lạnh cũng như khi nhiệt độ môi trường tăng, nhằm đem đến trạng thái làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Các dòng tủ lạnh Neuro Inverter của Mitsubishi Electric được biết đến như những chiếc “tủ lạnh có não”, giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách tối đa nhất, lên đến 45% so với tủ lạnh thông thường, cao hơn cả tủ lạnh inverter thông thường. Với “bộ não” của mình, tủ lạnh Mitsubishi Electric - Neuro Inverter đã làm hài lòng rất nhiều bà nội trợ khó tính.

So sánh giữa tủ lạnh Neuro Inverter và tủ lạnh inverter

Tủ lạnh Neuro Inverter

Tủ lạnh Inverter

- Vi xử lý Neuro Fuzzy giúp ghi nhớ được thói quen sử dụng, thời lượng đóng mở tủ lạnh để điều chỉnh công suất làm lạnh thích hợp thông qua máy nén Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

- Có hệ thống quạt tản nhiệt riêng cho máy nén, giúp tăng hiệu suất làm lạnh và tăng tuổi thọ máy nén.

- Tự động tăng hoặc giảm tần suất làm lạnh nhưng không có khả năng ghi nhớ lại thói quen sử dụng.

- Nếu nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến máy nén hoạt động ở công suất sao.

- Máy không được trang bị quạt ngoài tản nhiệt, nên máy nén sẽ nóng hơn.

Với một cái nhìn tổng quan, tủ lạnh neuro inverter là sản phẩm thật sự đem lại nhiều lợi ích đến người tiêu dùng, giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản tiền điện không hề nhỏ vào mỗi tháng.

*