Lưu ý khi chọn mua máy điều hoà

Máy lạnh | 20/04/2016
Lưu ý khi chọn mua máy điều hoà

Thời tiết nắng nóng trong những ngày qua là nguyên nhân giúp thị trường máy điều hòa trở nên sôi động. Nhiều thương hiệu, nhiều sản phẩm với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn liên tục được tung ra, khiến người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn một chiếc máy điều hòa phù hợp với gia đình.

Vậy nên, trước khi quyết định mua một chiếc máy điều hòa nào đó, bạn nên lưu ý những điều cơ bản sau:

Công suất máy điều hòa 

Tùy theo diện tích không gian cần sử dụng điều hòa mà bạn lựa chọn loại máy có công suất phù hợp. Đối với phòng kín, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Hãy áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU để có được công suất phù hợp (BTU là đơn vị nhiệt của Anh). 

Ví dụ, nếu bạn cần mua máy lạnh cho phòng có diện tích 20 m2, bạn sẽ có công thức 20 m2 x 600 BTU = 12.000 BTU, tương đương với một chiếc máy lạnh có công suất 1,5 ngựa. (1 sức ngựa tương đương 9.000 BTU)

Đối với phòng có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. bạn sẽ cần một chiếc máy có công suất mạnh hơn, tương đương với công thức:1m2 x 800 BTU.  

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Nên chọn các dòng máy điều hòa tiết kiệm năng lượng, có sử dụng công nghệ biến tần inverter. Hiện nay, trong phân khúc máy điều hòa tiết kiệm điện thì Mitsubishi Electric là thương hiệu được Bộ Công thương công nhận đạt chuẩn 5 sao.

Công nghệ biến tần PAM inverter trên máy điều hòa Mitsubishi Electric đưa nhiệt độ phòng về mức mong muốn nhanh hơn các loại điều hòa thông thường và duy trì mức nhiệt độ cài đặt thông qua tần suất hoạt động ổn định của máy nén. Từ đó, giúp máy vận hành tối ưu và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Các dòng máy điều hòa inverter của Mitsubishi Electric còn có tính năng tiết kiệm điện thông minh. Tính năng Econo Cool tự động điều chỉnh hướng gió dựa trên nhiệt độ tại cửa gió. Vì vậy , nhiệt độ cài đặt có thể cao hơn 20 độ C so với chế độ thông thường (không sử dụng tính năng này) mà không làm mất đi sự thoải mái và tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng lên 20%.

Mặc dù máy điều hòa sử dụng công nghệ inverter có giá cao hơn so với các loại máy thông thường, nhưng nếu tính toán lâu dài thì việc chọn mua một chiếc máy điều hòa Inverter để tiết kiệm cho tương lai là một quyết định hoàn toàn sáng suốt.

Xem tem năng lượng

Dựa vào tem năng lượng, bạn có thể biết được các chỉ số, thông tin cơ bản của máy điều hoà cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng, lượng điện năng tiêu thụ của các dòng máy điều hoà.

- Hãng sản xuất: Tên tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm.

- Xuất xứ: Nơi sản xuất ra máy điều hoà

- Mã sản phẩm: Tên, mã sản phẩm được dán nhãn.

- Công suất: Đây là công suất làm lạnh của máy ĐHKK, được định nghĩa là “Tổng lượng nhiệt bị lấy đi khỏi phòng để đạt được các điều kiện yêu cầu trong 1 giờ”.

Ví dụ: nếu công suất lạnh là 2.5 kW (hoặc 8,530 Btu/h) nghĩa là trong 1 giờ máy ĐHKK có thể tạo ra 2.5 kW lạnh (hoặc 8,530 Btu lạnh) để đưa phòng về các điều kiện yêu cầu. Đơn vị tính: 1 kW lạnh = 3,412 Btu lạnh

- Tiêu chuẩn Việt Nam: Mã số tiêu chuẩn đăng kí nhãn máy điều hoà theo quy định của Việt Nam, bao gồm mã số và năm đăng kí dán nhãn.

- Hiệu suất năng lượng (CSPF): Số sao tương ứng với hiệu suất năng lượng, Chỉ số CSPF càng cao, khả năng tiết kiệm năng lượng càng hiệu quả.

- Số chứng nhận: Số chứng nhận đăng kí nhãn năng lượng của máy điều hoà

- Sao trên nhãn năng lượng:  Là chỉ số thể hiện công suất làm lạnh toàn phần trong mỗi giờ tiêu thụ điện năng của máy ĐHKK hoạt động theo các điều kiện cố định trong suốt 1 năm.

Ý nghĩa của việc dán nhãn năng lượng trên máy điều hoà không khí: Góp phần loại bỏ các loại các loại máy điều hoà kém chất lượng, hiệu suất năng lượng thấp Mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tiêu thụ ít năng lượng hơn. 

Thương hiệu uy tín 

Giữa một “rừng” nhãn hiệu điện gia dụng như hiện nay thì người tiêu dùng cần lựa chọn một cách cẩn thận. Một số thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng tin cậy như máy điều hòa Mitsubishi Electric là gợi ý tốt cho những ai đang có kế hoạch mua máy điều hòa.

Mitsubishi Electric là thương hiệu lớn trong ngành sản xuất máy điều hòa, có nhà máy đặt tại Thái Lan. Mitsubishi Electric bắt đầu hoạt động tại thị trường Châu Á vào giữa thập niên 50 và không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty nổi tiếng hàng đầu trong khu vực.

Một ưu điểm vượt bậc của máy điều hòa Mitsubishi Electric là có hệ thống vận hành êm ái và làm lạnh nhanh giúp bạn nhanh chóng có được cảm giác mát mẻ thoải mái.  Máy điều hòa Mitsubishi Electric được trang bị cánh đảo gió tự động, luồng thổi rộng, vươn xa mang tiện nghi đến từng ngóc ngách phòng, giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể.

Bên cạnh đó, máy điều hòa Mitsubishi Electric còn có chế độ bảo hành đến 2 năm cho toàn bộ máy và đến 5 năm đối với máy nén tại các trung tâm bảo hành trên toàn quốc. Khi khách hàng gặp sự cố về máy điều hòa, có thể gọi điện đếnTrung tâm Bảo hành với hotline 1800 58 58 33 để được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm. 

 

 

*