Máy điều hoà Inverter hút khách mùa nắng nóng

Máy lạnh | 20/04/2016
Máy điều hoà Inverter hút khách mùa nắng nóng

Điều hòa nhiệt độ là mặt hàng có sức mua lớn nhất trong những ngày qua, khiến thị trường điện máy hè 2015 trở nên sôi động. Theo tổng kết từ nhiều nhà bán lẻ trên thị trường, người dùng Việt năm nay có xu hướng chọn lựa điều hòa Inverter nhiều hơn. Nguyên nhân là do giá bán trên thị trường của điều hòa công nghệ Inverter đã giảm đáng kể và hợp lý hơn với thu nhập bình quân của người Việt. Thêm đó, do giá điện tăng và cách tính lũy kế như hiện nay, nhiều người dùng sẽ chọn các điều hòa inverter để có thể tiết kiệm điện. 

Hiện nay, tại các trung tâm siêu thị điện máy, lượng máy điều hòa inverter chiếm khoảng 50 - 60% tổng lượng tiêu thụ hàng hóa tại đây. Điều này cho thấy, điều hòa nhiệt độ inverter gần như “chinh phục” hoàn toàn nhiều người dùng Việt Nam với khả năng chạy êm, làm lạnh sâu và nhất là tiết kiệm điện. Nhiều nhà sản xuất quen thuộc đã đưa vào thị trường Việt Nam nhiều mẫu điều hòa nhiệt độ mới. Theo đó, công nghệ inverter được "ưu tiên” hơn khi chiếm tỉ lệ cao trong số điều hòa nhiệt độ mới ra mắt. Điển hình như điều hòa Mitsubishi Electric - hãng sản xuất điều hòa đến từ Nhật Bản đã có 18 model sử dụng công nghệ inverter (trong đó có 8 model mới ra mắt trong năm 2016). Các dòng máy điều hòa inverter mới của Mitsubishi Electric còn sử dụng loại gas R410a thân thiện với môi trường và hiệu suất làm lạnh cao hơn so với các mẫu điều hòa khác.

Điểm đặc biệt là chỉ duy nhất điều hòa Mitsubishi Electric có công nghệ máy nén mới, sử dụng động cơ inverter một chiều kiểu kết nối chồng, nhờ lõi động cơ từ nam châm vĩnh cửu tổng hợp từ kim loại hiếm, có từ tính mạnh hơn gấp 3 lần so với nam châm thông thường. Từ đó, giúp cải thiện hiệu suất tái lạnh.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ từ PAM Control (công nghệ điều biến biên độ xung), sóng của điện thế nguồn và dòng điện đồng dạng nhau, giúp điện năng ít thất thoát. Với điều khiển PAM, 98% nguồn điện đầu vào được sử dụng hiệu quả.

Không chỉ tiết kiệm điện, những chiếc điều hòa Mitsubishi Electric còn được trang bị thêm nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Chẳng hạn như tính năng Econo Cool, tự động điều chỉnh hướng gió dựa trên nhiệt độ tại cửa gió. Vì vậy, nhiệt độ cài đặt có thể cao hơn 20 độ C so với chế động thông thường (không sử dụng tính năng này) mà không làm mất đi sự thoải mái và tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng lên 20%.

Đáng chú ý nhất ở dòng siêu sang trọng FM series là chế độ mắt thần cảm biến “I-see”, phát ra tia hồng ngoại quét khắp phòng theo 3 chiều để đo nhiệt độ tại từng khu vực không gian (trong phạm vi 6m), cùng với 8 cấp độ cảm ứng giúp phân tích nhiệt độ một cách chính xác nhất. Chức năng này cho phép xác định được vị trí của người ngồi trong phòng để điều chỉnh hoạt động của luồng gió. Khi đầu cảm biến “I-see” nhận biết phòng không có người, máy sẽ tự động giảm năng suất hoạt động 10% sau 10 phút và 20% sau 60 phút.

Một trong những tính năng khác của điều hòa Mitsubishi Electric thế hệ mới khiến người tiêu dùng yêu thích chính là cánh quạt đôi. Cùng lúc, cánh quạt đôi sẽ thổi gió đến vị trí gần nhất và xa nhất. Hoặc điều hòa gió cho cả 2 vị trí. Người ngồi trong phòng sẽ cảm thấy thoải mái với chế độ gió tự nhiên dàn trải, không thổi trực tiếp vào người.

Đặc biệt, dòng máy điều hoà Mitsubishi Electric có thiết kế lưới lọc Plasma làm loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có hại từ bên trong bằng cách tạo ra một màng điện trường và phóng các tia tĩnh điện vào toạn bộ vùng không khí đang được hút vào máy. Đây chính là giải pháp hoàn hảo để tạo ra một bầu không khí sạch giúp bảo vệ sức khoẻ và tiết kiệm điện năng tối ưu.

Màng lọc Plasma của điều hòa Mitsubishi Electric giúp tiêu diệt vi khuẩn từ bên trong

Với những tính năng vượt bậc như trên, chắc hẳn, một chiếc điều hòa Mitsubishi Electric sẽ đem lại khả năng tiết kiệm điện cao nhất và thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

*