Món ăn điểm 10 cho bé yêu

Tủ lạnh | 06/01/2016
Món ăn điểm 10 cho bé yêu

Thay vì phải đợi chờ thức ăn rã đông, các mẹ chỉ mất 10 phút để làm món cháo thịt cho bé nhờ công nghệ cấp đông mềm. Một bữa ăn vừa nhanh, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ, gạo nếp: mỗi loại một nắm,

- Cà rốt: một củ,

- Thịt băm: 100g,

- Hành hoa, rau mùi,

- Dầu thực vật, 1 chén rượu, gừng và các loại gia vị cơ bản trong nấu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gạo vo sạch rồi ngâm với nước ấm để cho gạo có thể nở mềm. Sau đó để ráo nước rồi cho vào chảo rang cho gạo hơi có màu vàng.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu.

- Hành khô đập giập rồi băm nhỏ.

- Gừng cắt lát hay thái sợi. Để giúp món cháo cà rốt thơm hơn các mẹ nên để cả vỏ gừng cho vào nấu cháo.

Bước 2: Lấy thịt băm ướp với gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo các bạn cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho dầu vào rồi cho hành khô cùng với gừng vào phi thơm. Khi hành và gừng thơm và hơi vàng thì các bạn tiếp tục cho thịt và cà rốt vào xào chung trong một phút rồi cho cả rượu vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn đảo đều và cho ra bát để riêng.

Bước 3: Cho gạo vào nồi rồi cho thêm nước vào nấu chín, đợi khi thấy gạo hơi nhừ thì cho cà rốt và thịt xào vào nồi và đun với lửa nhỏ. Để nấu cháo với nồi cơm điện thì các mẹ cho gạo vào và nấu như nấu cơm đợi khi cạn nước thì cho thêm nước vào. Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi thấy gạo nhừ thì dùng muỗng tán nhuyễn.

Bước 4: Khi cháo nhừ thì các mẹ nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành hoa vào là có thể cho bé thưởng thức ngay. Nếu các bạn thích ăn rau thì các bạn có thể cho thêm rau cải và các loại rau mùi vào và thưởng thức.

Để cho bé phát triển tự nhiên, hầu hết các mẹ rất hạn chế thực phẩm chức năng hay những sản phẩm dinh dưỡng bổ sung có sẵn trên thị trường. Yếu tố quan trọng nhất là rau quả, trái cây phải luôn tươi sạch, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khoẻ.

Nhiều mẹ khẳng định, việc chế biến món ăn đủ chất dinh dưỡng là quan trọng nhất đối với trẻ. Chính vì thế, để dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình rã đông, nhiều mẹ đã quyết định chọn công nghệ cấp đông mềm tủ lạnh của Mitsubishi Electric. Thay vì phải đợi chờ thức ăn rã đông, các mẹ chỉ mất 10 phút để làm món cháo thịt cho bé nhờ công nghệ cấp đông mềm.

Khác với cấp đông thường, cơ chế làm lạnh từ cả bên trong lẫn ngoài cùng lúc của cấp đông mềm giúp thực phẩm đông nhưng không đóng băng, dễ dàng cắt, tách, múc để chế biến ngay. Chưa hết, công nghệ này còn giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ nguyên được hương vị, màu sắc ban đầu và bảo toàn được chất dinh dưỡng. Đây là một giải pháp hữu hiệu để các mẹ tiết kiệm thời gian và nấu ăn ngon hơn mỗi ngày, chẳng còn phải sợ thực phẩm kém hương vị và giảm dưỡng chất khi rã đông nữa.

Đa số các mẹ đều tỏ ra hài lòng khi thịt để ở ngăn ướp lạnh linh hoạt dễ cắt. Mỗi khi bé đòi ăn là có thể lấy ra và băm nhỏ ngay. Thịt cũng không bị chảy nước, hạn chế việc mất đi chất dinh dưỡng. Với sự tiện lợi này mà nhiều ông bố cũng có thể vào bếp thay vợ để chế biến món ăn “đạt chuẩn chất lượng cao” cho bé.

Không chỉ thế, nếu bé muốn ăn món súp cua, gà cuộn rau củ, tôm rim, mực xào…... các mẹ cũng có thể làm sẵn và cất trong ngăn đông linh hoạt ngay sau khi vừa chế biến xong và hâm lại cho bé ăn khi cần. Do tủ lạnh có chức năng cấp đông thực phẩm nóng lên đến 80 độ C nên dù bảo quản trong thời gian dài nhưng màu sắc và hương vị của món ăn vẫn tươi ngon như vừa chế biến. Nhiều mẹ sử dụng ngăn cấp đông mềm để bảo quản nước xương hầm. Khi cần nấu cháo hay nấu súp sẽ lấy nước xương hầm đông lạnh ra hâm lại, cực kì tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong món ăn.

Ngay cả rau, củ, quả được bảo quản trong tủ lạnh cấp đông mềm cũng được giữ nguyên trạng nhờ hệ thống đèn Led màu cam giả lập ánh sáng mặt trời. Chính ánh sáng này giúp sản sinh chất chống oxy hóa và tăng 1,15 lần lượng vitamin C cho rau củ trong ngăn chứa.

Với một thiết bị thông minh như tủ lạnh Mitsubishi Electric thì các mẹ đã hoàn toàn bị chinh phục và yên tâm tuyệt đối khi chế biến món ăn cho trẻ cũng như cả gia đình.

*