Những tác hại khôn lường khi sử dụng điều hoà không khí cũ

Máy lạnh | 19/04/2016
Những tác hại khôn lường khi sử dụng điều hoà không khí cũ

Khi có nhu cầu sử dụng điều hoà không khí cho việc làm mát, chắc hẳn đôi khi chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những giải pháp mua lại những chiếc máy điều hoà cũ nhằm tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng máy điều hoà cũ không mang lại lợi ích kinh tế như chúng ta thường nghĩ, đôi lúc gây ra những vấn đề về sức khoẻ lớn trong quá trình sử dụng.

Dù chi phí đầu tư ban đầu của một chiếc điều hoà cũ khá thấp, nhưng qua quá trình sử dụng khiến các linh kiện bị hao mòn, dễ xảy ra các sự cố hỏng hóc và phải bảo trì thường xuyên rất tốn kém.

Việc bảo trì thường xuyên gây tốn kém chi phí rất lớn 

Hơn nữa, các dòng máy điều hoà cũ thường là nguyên nhân chính làm hao tốn điện năng khi vận hành do các động cơ bên trong điều hoà đã bị giảm hiệu suất, khiến cho quá trình làm lạnh diễn ra chậm và phải hoạt động với công suất cao hơn mới có thể tạo được nguồn khí lạnh như mong muốn.

Trong khi đó, dòng máy điều hoà cũ vẫn chưa được trang bị công nghệ biến tần inverter tiết kiệm điện như những máy điều hoà không khí thế hệ mới, nên hoàn toàn không mang lại hiệu quả tiết kiệm như mục tiêu ban đầu khi lựa chọn mua lại máy điều hoà cũ.

Sử dụng máy điều hoà cũ cũng sẽ trở thành mối nguy hại cho bạn, khi chính những chiếc điều hoà này tạo điều kiện để các vi khuẩn có hại phát triển trong môi trường điều hoà. Nguyên nhân là do tấm lọc không khí của các dòng máy thế hệ cũ không được trang bị khả năng kháng khuẩn như các dòng điều hoà mới và chất lượng lọc khí của nó cũng đã bị giảm đi đáng kể nên hoàn toàn không thể đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

Để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình cũng như tiết kiệm điện, lựa chọn đáng để tham khảo hính là máy điều hoà Mitsubishi Electric với công nghệ biến tần Inverter hiện đại. Đặc biệt, dòng máy điều hoà Mitsubishi Electric được tích hợp điều biến tần PAM Control vào công nghệ Inverter giúp tận dụng đến 98% điện năng đầu vào, cùng với lưới lọc Plasma làm loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có hại từ bên trong bằng cách tạo ra một màng điện trường và phóng các tia tĩnh điện vào toạn bộ vùng không khí đang được hút vào máy. Đây chính là giải pháp hoàn hảo để tạo ra một bầu không khí sạch giúp bảo vệ sức khoẻ và tiết kiệm điện năng tối ưu.


Màng lọc Plasma của điều hòa Mitsubishi Electric giúp tiêu diệt vi khuẩn từ bên trong 

*