Tạm biệt xu hướng “ăn ngoài”!

Tủ lạnh | 05/12/2015
Tạm biệt xu hướng “ăn ngoài”!

Rất nhiều gia đình trẻ hiện nay chọn “ăn ngoài” thay vì nấu ăn tại nhà. Mất quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng là lý do chính khiến họ ngán ngại việc vào bếp.


“Biết không tốt nhưng phải ăn” 

Đó là thừa nhận của cặp vợ chồng trẻ Minh Thư – Tuấn Anh, hiện đang sống trong một chung cư cao cấp ở Hà Nội. Thường xuyên đi làm về sau 7 giờ tối, mệt lả vì công việc nên đôi vợ chồng này chọn ăn ngoài thay vì nấu ăn tại nhà. “Ăn ngoài khó lòng đảm bảo vệ sinh nhưng nấu ăn ở nhà quá phức tạp, vừa sơ chế thực phẩm, chế biến, ăn xong phải lau dọn nữa… Bọn mình không đủ thời gian làm các việc đó!” – Minh Thư chia sẻ. Đây cũng là tình trạng chung của rất nhiều gia đình trẻ hiện nay khi công việc chiếm gần hết quỹ thời gian của họ. 

Bữa cơm ngon cùng gia đình đang dần thiếu vắng do nhiều áp lực công việc và thời gian. 

1 bữa ăn bằng 10 công việc 

Nếu đã đi siêu thị mua thực phẩm về sơ chế trước, tính trung bình một bữa ăn đơn giản cũng mất ít nhất từ 45 – 60 phút chế biến. Đó chỉ là với các món đơn giản, nếu nấu món hầm hoặc các món cầu kỳ phải nhiều hơn thế. “Với từng ấy thời gian, mình có thể tập trung giải quyết được rất nhiều công việc làm không hết ở công ty mang về nhà” – Minh Thư cho biết. Một lý do nữa khiến cô ít khi nấu ăn tại nhà là những rắc rối với thực phẩm cấp đông trong tủ lạnh. “Nếu sáng đi làm đem xuống ngăn mát thì sợ bị ôi thiu do thực phẩm rã đông sớm, còn nếu tối về mới rã đông thì chờ đợi mất thời gian. Còn như bỏ vào lò vi sóng thì thịt cá bị mất chất dinh dưỡng”. Đó cũng là một trong những lý do khiến Minh Thư “tạm biệt” gian bếp nhà mình bấy lâu nay. 

Về nhà ăn cơm không khó 

Cũng từng gặp nhiều “vấn đề” với việc rã đông thực phẩm nhưng nay Linh Chi (Q.2 – TP.HCM) đã khắc phục được. “Chỉ cần chiếc tủ lạnh nhà bạn có thêm tính năng thông minh cấp đông mềm, việc nấu nướng không tốn quá nhiều thời gian như hiện tại” – cô tiết lộ. Bởi vì công nghệ cấp đông mềm giúp thực phẩm được đóng băng cả trong lẫn ngoài cùng lúc. Nước trong thực phẩm tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ, không phá vỡ liên kết tế bào, do đó đảm bảo được dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua về. 

Cấp đông mềm giúp dễ dàng cắt ra thành từng miếng nhỏ, dễ tách thịt cá, dễ múc thực phẩm từ khay, hộp, và dễ cấp đông cả thực phẩm còn nóng (lên đến 80oC). 

Siêng vào bếp với tủ lạnh thông minh 

Công nghệ độc quyền cấp đông mềm được trang bị ở dòng tủ lạnh cao cấp của Mitsubishi Electric cao cấp (tiêu biểu là tủ lạnh WX71). Với chiếc tủ lạnh này, bạn chẳng cần phải mất thời gian rã đông trước khi chế biến và hoàn toàn yên tâm về dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm. Ngoài ra, những món ngon còn nóng sốt vẫn có thể cấp đông mềm ngay lập tức, hương vị ban đầu vẫn được giữ trọn vẹn đến 3 tuần. Chính nhờ chiếc tủ lạnh tuyệt vời này mà Linh Chi đã nấu cho gia đình những bữa ăn bổ dưỡng mỗi ngày. Cô vui vẻ thú nhận, được chăm sóc từ chính bàn tay của vợ, khiến “anh xã” cảm thấy yêu gia đình hơn và dù “đi đâu cũng cố gắng về ăn cơm vợ nấu”. 

Công nghệ thông minh cho cuộc sống mẹ dễ dàng 

Là người phụ nữ hiện đại, chắc hẳn bạn cũng mong muốn sở hữu một chiếc tủ lạnh thông minh như WX71

Hãy đến và trải nghiệm những tính năng độc đáo của tủ lạnh WX71 tại các siêu thị điện máy lớn ở TP.HCM (Thiên Hòa Q.10, Gia Thành, Cao Phong Q.5) và Hà Nội (Pico Xuân Thủy, Nguyễn Trãi) từ ngày 13/12/2014 đến 18/01/2015 và nhận những phần quà có giá trị từ Mitsubishi Electric Việt Nam. Đặc biệt, các phần quà yêu thương cho cả gia đình sẽ dành cho bạn khi mua bất kỳ tủ lạnh nào của Mitsubishi Electric từ 15/12/2014 đến 15/02/2015.

Vui lòng truy cập wx71.mitsubishi-electric.vn để biết thêm thông tin chi tiết. 

 

*