Tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất

Tủ lạnh | 15/12/2015
Tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất

Khả năng tiết kiệm điện của tủ lạnh luôn là tiêu chí được đưa ra đầu tiên khi chọn mua tủ lạnh. Hầu hết các tủ lạnh hiện nay đều có tính năng tiết kiệm điện nhưng tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất thì phải cân nhắc trên nhiều yếu tố. 
Thương hiệu là vấn đề đầu tiên mà người mua chú ý đến khi mua một chiếc tủ lạnh mới cho gia đình mình. Với người tiêu dùng Việt Nam, thương hiệu chính là thước đo sự hiện đại cũng như chất lượng của tủ lạnh.
Nếu bạn yêu thích hàng nhập khẩu thì các dòng tủ lạnh của Mitsubishi Electric có rất nhiều lựa chọn, với nhiều mức giá khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Hơn thế nữa, các sản phẩm tủ lạnh của Mitsubishi Electric luôn cam kết mức chất lượng cao do từng sản phẩm một đều được kiểm tra tỉ mỉ trước khi xuất xưởng tại Nhật Bản hay Thái Lan. 

1. Dung tích

Lưu ý lựa chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với số lượng nhân khẩu của gia đình để tránh lãng phí điện năng không cần thiết. Dung tích tủ lạnh thường được tính bằng lít. trung bình một người có nhu cầu sử dụng từ 40-50 lít dung tích tủ lạnh. Tuy nhiên, cách tính này chỉ mang tính tham khảo vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, ví dụ như cùng số người nhưng gia đình có thói quen đi chợ theo ngày sẽ cần tủ lạnh có dung tích ít hơn những nhà đi chợ một lần cho cả tuần hoặc thường tích trữ đồ đông lạnh dài ngày. 

2. Điện năng tiêu thụ

Chỉ số này cho biết lượng điện năng tiêu tốn trong một năm của tủ lạnh, từ đó có thể tính được số tiền điện mà gia đình phải chi trả theo tháng hoặc ngày. Do đó, đây là một chỉ số cần được lưu ý kỹ nếu bạn muốn chọn mua 1 chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện cho gia đình. Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh thường được tính theo đơn vị kWh/năm Hiện tại, tất cả các nhãn năng lượng được dán trên các sản phẩm tủ lạnh đều có thể hiện chỉ số này. Đặc biệt hơn, với các dòng tủ lạnh của Mtsubishi Electric, người tiêu dùng thậm chí có thể tìm thấy các thông số về lượng điện năng tiêu thụ theo ngày, từ đó quy đổi dễ dàng ra được số tiền điện phải chi trả trong ngày.


Ví dụ: Tủ lạnh FV32EJ của Mitsubishi Electric có thông số ĐNTT là 297kWh/năm (nghĩa là Tủ lạnh FV32EJ tiêu thụ 297kWh/năm, tương ứng với 0,81kWh/ngày= 2,095VNĐ/ngày. 

3. Tủ lạnh Inverter

Inverter là công nghệ biến tần dùng để điều khiển máy nén làm lạnh. Nó cho phép máy nén hoạt động ở các cấp độ làm lạnh khác nhau, tùy thuộc vào nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Trong khi đó, tủ lạnh không sử dụng công nghệ inverter thì chỉ có 2 lựa chọn là tắt hoặc mở máy nén. 

Hầu hết các loại tủ lạnh có sử dụng công nghệ inverter đều là những tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Hiện nay trên thị trường, các dòng tủ lạnh Mitsubishi Electric được rất nhiều bà nội trợ tin dùng, giúp họ không gặp khó khăn khi tìm mua cho mình một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Tủ lạnh Mitsubishi Electric với công nghệ Neuro Inverter có khả năng ghi nhớ thói quen người dùng; tự động điều chỉnh nhiệt độ theo thói quen sinh hoạt, theo lượng thực phẩm trong tủ lạnh cũng như khi nhiệt độ môi trường tăng, nhằm đem đến trạng thái làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Các dòng tủ lạnh Neuro Inverter của Mitsubishi Electric được biết đến như những chiếc “tủ lạnh có não” nhờ khả năng ghi nhớ thói quen thông minh, tự động điều chỉnh nhiệt độ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Để tìm hiểu thêm về công nghệ Neuro Inverter, truy cập: http://mitsubishi-electric.vn/sotay/tim-hieu-ve-cong-nghe-neuro-inverter.html 

 

*